ý nghĩa sâu sắc trong câu chuyện “Những cuộc phiêu lưu của TINTIN”

Điều đó buộc Tintin và thuyền trưởng phải lên đường đến đất nước San Theodoros, chuyến đi dự đón nhiều điều khó khăn và nguy hiểm. Liệu Tintin và thuyền trưởng có cứu được những người bạn của mình, cũng như giải phóng đất nước đang rơi vào tay độc tài Tapioca?

nghe-thuat-song-21

7 Quả cầu pha lê

Trong một buổi xem ảo thuật, Tintin và thuyền trưởng Haddock đã bất ngờ tìm thấy tướng Alcazar trong một đoàn xiếc. Qua tìm hiểu, Tintin được biết rằng ở xứ sở của tướng Alcazar đã có một cuộc cách mạng và tướng Tapioca đã lên nắm quyền. Không ngờ rằng, cuộc gặp gỡ này đã mở đầu cho cuộc phiêu lưu kỳ lạ về sau.

Sau đó vài ngày, Tintin đọc được thông tin rằng đang có một dịch bệnh kỳ lạ. Các nhà làm phim vừa trở về từ Nam Mỹ đều đột ngột ngã bệnh. Và đây lại là một căn bệnh kỳ lạ. Không có phát hiện gì đặc biệt về căn bệnh vì bệnh nhân chỉ chìm vào giấc ngủ. Chỉ đặc biệt phát hiện các mảnh vỡ pha lê ở gần các bệnh nhân.

Liệu có một sự liên quan đặc biệt nào đến căn bệnh kỳ lạ này và vùng đất nam mỹ, cũng như phần mộ của người Inca? Để kiểm tra cho chính xác, Tintin và những người bạn đã đến nhà của Giáo sư Bergamotte, nơi xác ướp Rascar Capac được lưu giữ. Khi đến nơi, Tintin vạch ra một kế hoạch để có thể tìm thấy người đã gây ra những vụ kỳ lạ kia.

Đền thờ mặt trời

Để cứu ông giáo sư Tournesol và những người trở về từ Nam Mỹ đang bị hôn mê, Tintin và thuyền trưởng Haddock phải sang Peru. Cuộc phiêu lưu nhiều nguy hiểm vì họ phải đối mặt với những người bản địa, những tà thuật, bùa chú cũng như những hiểm nguy đến từ rừng rậm hay sa mạc.

Nhưng vì tình bạn, Tintin và những người bạn khởi hành rất sớm, mong cứu được ông Tournesol. Cuộc tìm kiếm dấu vết của bọn bắt cóc rất khó khăn bởi lẽ, rất ít người dám giúp đỡ Tintin. May mắn, Tintin giúp đỡ một cậu bé người da đỏ và sau đó, chính cậu bé này đã giúp đỡ Tintin đến với Đền thờ thần mặt trời.

Con đường đến với Đền thờ rất gian nan, đã mấy lần Tintin và thuyền trưởng suýt chết. Thế nhưng, khi đến được Đền thờ, cái chết mới thực sự cận kề. Cả ba người, Tintin, thuyền trưởng Haddock và giáo sư Tournesol đều bị bắt và đang bị mặt trời thiêu sống…

Ngôi sao bí ẩn

Tintin phát hiện ra có một ngôi sao bất thường, nó đang ngày càng lớn dần và thời tiết ngày càng nóng bức. Tintin cùng chú chó Milou đi tìm hiểu ở Đài thiên văn thì biết rằng có một khối vật chất khổng lồ đang nóng chảy và ngày càng tiến gần hơn đến trái đất. Nếu đâm phải trái đất, thì đó là ngày tận thế.

May mắn rằng, ngôi sao ấy không đâm thẳng vào trái đất, mà chỉ gây ra một cơn động đất nhỏ do ngôi sao rơi xuống Bắc Băng Dương. Cùng lúc ấy, ông giám đốc Đài thiên văn phát hiện ra ngôi sao đó có chứa kim loại Calystène, một kim loại hoàn toàn mới. Những tưởng đã hết hy vọng tìm được kim loại Calystène nhưng Tintin cho rằng có thể. Và họ gồm ông giám đốc, Tintin, Milou và thuyền trưởng Haddock lên đường tìm ngôi sao bí ẩn tận Bắc Băng Dương.

Những tưởng cuộc hành trình này sẽ đơn giản, nhưng ngay từ khi bắt đầu, Tintin và các bạn đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì sao lại như vậy, có ai đó đang muốn phá hủy cuộc tìm kiếm này ư? Vậy họ là ai và mục đích của họ là gì?

Viên ngọc bích Castafiore

Bà Bianca Castafiore, Chim sơn ca thành Milan thông báo sẽ đến nhà của thuyền trưởng Haddock và ông đã định chuồn đi nhưng xui xẻo là thuyền trưởng lại bị bong chân và vì thế, có nhiều điều thú vị đã xảy ra ngay tại lâu đài Moulinsart.

Bà Castafiore đã đến lâu đài Moutinsart và mang theo bao sự phiền phức cho tướng Haddock và Tintin. Không biết do vô tình hay cố ý mà có một sự hiểu lầm nhỏ, để tờ báo phỏng vấn bà Castafiore giật tít là bà sẽ kết hôn cùng tướng Haddock!!!

Thêm nữa, bà mang theo nhiều nữ trang, lại vừa vặn tướng Haddock mời dân du cư đến ở trong lâu đài, ngay bên bờ suối. Có nhiều người lo lắng rằng, những người dân du cư sẽ mang lại rắc rối cho lâu đài.

Tuy rằng, bà Castafiore mong muốn cuộc viếng thăm của bà ở lâu đài sẽ được bí mật, nhưng bà lại gọi đài truyền hình đến để phỏng vấn. Và khi cuộc phỏng vấn đang được thực hiện, thì cúp điện! Đến khi có điện trở lại, viên ngọc bích của bà Castafiore biến mất!

Viên ngọc bích bị mất có liên quan đến những người du cư hay không? Liệu Tintin có tìm ra viên ngọc bích hay không?

Tintin và những người Picaros

Nữ ca sĩ Bianca Castafiore, Chim sơn ca thành Milan sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn huy hoàng tại Nam Mỹ. Sau Ecuador, Colombia và Venezuela, bà sẽ đến San Theodoros, nơi bà sẽ được tướng Tapioca đón tiếp. Tướng Tapioca là kẻ lật đổ tướng Alcazar, bạn của Tintin và thuyền trưởng Haddock. Tướng Alcazar đã lập vùng du kích với những người Picaros nổi tiếng.

Không ngờ rằng, vì chuyến lưu diễn này mà bà Castafiore bị bắt giữ. Không những vậy, Tướng Tapioca còn cho rằng Tintin, thuyền trưởng Haddock là các bạn của tướng Alcazar đã có âm mưu lật đổ ông.

Tướng Tapioca khiêu khích và tìm mọi cách để buộc Tintin và thuyền trưởng phải đến với đất nước của ông để đối chất. Thuyền trưởng Haddock kiên quyết không đi, vì rõ ràng đó là một cái bẫy! Tintin cũng nghĩ như thế nhưng tính mạng của bà Castafiore và cả hai ông Dupont và Dupond đều đang nằm trong tay của tướng Tapioca.

Điều đó buộc Tintin và thuyền trưởng phải lên đường đến đất nước San Theodoros, chuyến đi dự đón nhiều điều khó khăn và nguy hiểm. Liệu Tintin và thuyền trưởng có cứu được những người bạn của mình, cũng như giải phóng đất nước đang rơi vào tay độc tài Tapioca?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *